Trong khi vai trò Support giúp bạn không cần phải tập trung vào farming và chỉ số lính , thì có rất nhiều điều khác quan trọng hơn mà bạn phải tập trung hơn vào. Có thể một số người xem vai trò Support là vai trò dễ nhất trong game và chúng ta cũng 1 phần nào đồng ý về vấn đề đó , nhưng không phải lúc nào nó cũng đơn giản và dễ dàng như mọi người nghĩ.
Cùng với blog cày thuê lmht tìm hiểu về 3 tip giúp bạn trở thành người support giỏi hơn và hiểu rõ khi chơi vai trò Support nhé !

Quan sát Minimap

Việc quan sát minimap các lane đều phải nắm rõ và Support là người phải quan sát nhiều nhất, thông thường những người chơi vị trí support không cần phải farm lính hay tập trung vào để last hit lính để có vàng như các lane khác. Việc tập trung vào minimap thường xuyên hơn khiến bạn và team bạn an tâm hơn để tập trung vào farm lính với những lần “ping cứu trợ”.

Khi đang farm lính , người chơi không thể đảo qua minimap thường xuyên hoặc ping đồng đội được và thật dễ dàng để nhận ra điều đó. Việc quan sát minimap khiến lane khó khăn về last hit lính và mất tập trung vì quan sát minimap.

Nếu 1 Supporter có thể giúp đỡ các lane khác bằng cách nhìn minimap thường xuyên thì sẽ giúp đỡ Team rất nhiều về việc địch đang ở đâu .Lúc đối đầu ở lane với tư cách 1 Support , chúng ta cần để ý tới minimap và xem mọi người đang ở vị trí nào và đang làm gì ở đó.

Nó cũng giúp ta thấy được rừng team họ hay các laner khác đang mất tích và chuẩn bị ngắm tới những cuộc dive trụ 4 bất ngờ. Phải nói rằng quan sát minimap thực sự tốt và nó sẽ giúp bạn cải thiện rank khá nhiều.

Giữ vị trí hợp lý

Giữ vị trí là chìa khóa khi đi lane hay ở trong combat, về phần cơ bản bạn cần phải giữ 1 vị trí tốt cả game không thì bạn sẽ thấy chính mình chết và chết liên tục. Giữ vị trí không phải nhất thiết là đứng sau đồng minh của bạn, giữ vị trí có thể giúp ADC của bạn farm lính 1 cách dễ dàng và bạn cũng có thể rỉa máu laner địch và thực sự nó có thể thắng lane.

Bạn nên thử đi xung quanh ADC của bạn để có thể áp lực laner địch và dọa chúng như thực sự bạn “muốn “ lao vào chúng vậy. Nếu bạn đứng quá xa ADC , bạn sẽ không gây được bất kì áp lực nào cả thay vào đó laner địch sẽ dễ thắng lane hơn.

Cắm mắt hiệu quả

Khi bạn nghĩ về những người chơi Support , điều đầu tiên bạn nghĩ sẽ là tầm nhìn. Tầm nhìn vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp team mình có đủ thông tin của đội địch và giúp mình tránh khỏi những thứ bất lợi không đáng phải xảy ra.

Lấy ví dụ như khi chúng ta có tầm nhìn để biết người chơi đi rừng đội địch đang ở đâu , ta có thể né tránh hoặc thậm chí có thể phản gank người chơi rừng team địch được.

Vậy “bao nhiêu điểm tầm nhìn trong 10 phút thì là đủ ?” hay “tôi phải cắm bao nhiêu con mắt kiểm soát trong 1 game ?”. Câu trả lời cho những câu hỏi này là : Cắm khi bạn cảm thấy cần thiết!

Có thể bạn sẽ hơi khó khăn 1 chút khi làm quen dần với vị trí Support trong 1 khoảng thời gian , nhưng đừng vì thế mà nản chí.

Cách tốt nhất theo tôi nghĩ là bạn có thể xem những người chơi rank cao , người chơi chuyên nghiệp để xem họ cắm mắt và phân tích về nó. Bạn còn có thể hỏi họ tại sao họ lại quyết định cắm mắt ở đó và nhiều thứ khác nữa , những thứ này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thứ hơn về 1 Supporter hơn .

Tham khảo

Lời kết

Trên đây là 3 top nhỏ để giúp ích cho quá trình thăng hạng của bạn trên chiến trường công lý – summoner rift. Nếu bạn có những tips nào khác thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé ?

Bài viết “Trở thành người Support giỏi hơn chỉ với 3 tip nhỏ” được bảo vệ bởi đạo luật DMCA.
Vui lòng để lại nguồn : https://caythuelienminh.com/support-gioi-hon-chi-voi-3-tip-nho/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *